รัฐบาลไทยสนับสนุนบล็อกเชน

รัฐบาลไทยสนับสนุนบล็อกเชน บล็อกเชนถูกกฎหมายในประเทศไทยหรือไม่?

ในวันที่ 6 มิถุนายนรายงานล่าสุดของซี 4 ไออาร์เน็ตกล่าวว่ากระทรวงกลาโหมสหรัฐกำลังประเมินความเป็นไปได้ของเทคโนโลยีบล็อกเชนในแอปพลิเคชันทางทหาร อย่างไรก็ตามในวันที่ 1 ธันวาคม 2018 โคอินเทเลกราฟรายงานว่าสำนักงานคณะกรรมการก.ล.ต.ระบุว่ากิจการที่เกี่ยวข้องกับประเทศไทยในตลาดต่างประเทศเป็นสิ่งผิดกฎหมายซึ่งเป็นการละเมิดเส้นทางการปฏิบัติตามกฎระเบียบของบริษัทที่พยายามเข้าสู่ตลาดต่างประเทศจากประเทศไทยเพื่อเผยแพร่นวัตกรรมเอสทีโอ

ข่าวเมื่อวันที่ 10 พฤษภาคมตามที่บังเอิญทราบกันดีว่าจำนวนผู้ใช้บล็อกเชนวอลเล็ททั่วโลกเติบโตอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปี 2009 และจำนวนผู้ใช้บล็อกเชนวอลเล็ทปัจจุบันมีมากกว่า 30 ล้านคนซึ่งเกินกว่า 28 ล้านคนในเดือนกันยายน สองเดือนก่อนนักเขียนอังเกนดรังกุมาร์กนานาสกาการันได้อธิบายทัศนคติของประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่มีต่อเทคโนโลยีบล็อกเชนและล่าสุดที่เกี่ยวข้อง

ในบทความเรื่อง”ความก้าวหน้าของการบล็อกเชนในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้”ที่ตีพิมพ์โดยโพสต์อาเซียน

1. ไทบันเนชั่นแนล

เราได้กล่าวถึงปัญหานี้กับหน่วยงานกำกับดูแลจำนวนมากในประเทศสหรัฐอเมริกาและป แม้ว่าตลาดจะถูกน้ำท่วมด้วยข้อมูลเกี่ยวกับการหลอกลวงสกุลเงินดิจิตอลเมื่อเร็วๆนี้แต่ก็ควรที่ประเทศไทยจะยังคงควบคุมอุตสาหกรรมคริปโตเคอเรนซีอย่างเคร่งครัด สถาบันเหล่านี้ได้ขยายการจัดการและการดำเนินงานอย่างรวดเร็วของนักวิจัยสกุลเงินดิจิตอลและทีมผู้ประกอบการเทคโนโลยีบล็อกเชน

ข่าวเมื่อวันที่ 9 พฤษภาคมตาม<เว็บ>เมื่อเร็วๆนี้คณะกรรมการอนุญาโตตุลาการทางทะเลจีนใช้แ ระดับของมาตรฐานสูงและหลักฐานการทำธุรกรรมจะถูกเก็บไว้ในรูปแบบของข้อมูลอิเล็กทรอนิกส์

เมื่อวันที่ 10 พฤษภาคมตามโพสต์บางอย่างในฟอรั่มเรดดิทและสื่อสังคมออนไลน์เว็บเบราว์เซอร์กล้าประกาศว่ามันได้กลายเป็นเบราว์เซอร์เริ่มต้นสำหรับมาร์ทโฟนบล็อกเชนแรกของไต้หวันเอเซอร์อิเล็กทรอนิคส์เอชทีซีเอ็ก 1 ข้อมูลแสดงให้เห็นว่าปริมาณธุรกรรมบิทคอยน์บนบิทแม็กซ์เพิ่มขึ้นและจำนวนผู้ใช้กระเป๋าบล็อกเชนทั่วโลกก็เพิ่มขึ้นอีก

เบียงนิวส์นิวส์เมื่อวันที่ 15 กรกฎาคมเมื่อวันที่ 12 กรกฏาคมดร.วิราเตสันติประโบวอผู้ว่าราชการธนาคารกลางแห่งประเทศไทยกล่าวถึงเทคโนโลยีบล็อกเชนในฐานะความพยายามระดับชาติเพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการปรับปรุงศักยภาพทางเศรษฐกิจของประเทศไทยในการกล่าวสุนทรพจน์ในการประชุมสุดยอดธุรกิจอาเซียนของบลูมเบิร์ก กรณีการใช้บล็อกเชนที่ธนาคารกลางแห่งประเทศไทยเป็นห่วงเป็นพิเศษได้แก่การชำระเงินข้ามพรมแดนการจัดหาเงินทุนในห่วงโซ่อุปทานและการรับรองเอกสาร ภายใต้ความกดดันของนโยบายในประเทศโครงการสกุลเงินดิจิตอลจำนวนมากพร้อมที่จะถู นไทยได้เปิดตัวสัญญาณที่เป็นประโยชน์ต่อผู้เชี่ยวชาญในประเทศ

รายงานยังไม่ชัดเจนเกี่ยวกับการใช้งานเฉพาะและความปลอดภัยของเทคโนโลยีบล็อกเชนในกระทรวงกลาโหม คาดว่าจะมีการหารือในเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้าเพื่อวิเคราะห์ประสิทธิภาพการรักษาความปลอดภัยและการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีบล็อกเชน เมื่อวันที่ 1 มกราคมภายใน 24 ชั่วโมงของประเทศไทยออกคำเตือนต่อต้าน,จีนออกห้ามเกี่ยวกับ รเงินดิจิตอลอื่นๆที่ทำงานอยู่บนบล็อกเชนดาวฤกษ์